4LIFE-THAILAND.COM


SEARCH  


สายด่วนสุขภาพ คุณ kullasap wongprasert  โทร  089-8562460  
Email:  kullasap@gmail.com
Main Menu


Username

Password

ลืมพาสเวิส
New & Event

 สถิติวันนี้ 91 คน
 สถิติเมื่อวาน 489 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
13454 คน
298442 คน
976746 คน
เริ่มเมื่อ 2009-10-23

//ในยุคที่ภูมิคุ้มกันเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด..นี่คือคำตอบของการดูแลสุขภาพ ขั้นก้าวหน้า ด้วยมาตรฐานสากล Transfer Factor กระตุ้นภูมิคุ้มกันสูงถึง 437%                                                                                                                                                                                  

Where are you? 4 Life ขายตรงอเมริกา หลังหายหน้าหายตาไปนาน! ก็ได้เวลากลับมาแล้ว ครานี้! ทำท่า เอาจริงเอาจัง สั่งด่วนประกบผู้นำ ลุยตลาด/ เร่งขยายสายงานธุรกิจ พร้อมประกาศอัดฉีดเต็มที่ หวังดึงแม่ทีมซบค่าย

กลับมาสร้างความคึกคักให้กับวงการขายตรงอีกครั้ง หลังนิ่งเงียบไปนาน สำหรับขายตรง ข้ามชาติอเมริกา บริษัท 4 ไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย "สตีฟ แอปเปิ้ล" รองประธานบริษัท ส่วนธุรกิจนานาชาติ พร้อมด้วย "ไมเคิล ซีท" รองประธานบริษัท ส่วนธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ "ขนิษฐา พันวนิต" ผู้จัดการทั่วไป ร่วมกันแถลงข่าวถึงการดำเนินงานของบริษัท หลังขาดความเคลื่อนไหวไปนาน ก็กลับมากล่าวขานกันให้ได้ยินได้ฟังกันรอบใหม่ ครานี้! ประกาศลั่นจะเอาจริงเอาจัง เดินหน้าทำ ธุรกิจเครือข่ายขายตรงอย่างเต็มรูปแบบ พร้อม เดินหน้ารุกตลาดเต็มพิกัด หวังขยับขึ้นแท่นขายตรงชั้นแนวหน้าของไทย

>> ถึงเวลาต้องรุกตลาดแล้ว

"สตีฟ แอปเปิ้ล" รองประธานบริษัท ส่วนธุรกิจนานาชาติ 4 ไลฟ์ สหรัฐอเมริกา บริษัทแม่ของบริษัท 4 ไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า 4 ไลฟ์ ประเทศไทยคงไม่ได้เงียบหายไปไหน ยังคงดำเนินธุรกิจขายตรงในไทยอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ดูว่า เงียบหายไป เป็นเพราะว่า 4 ไลฟ์ ประเทศไทยไม่ได้เน้นการลงสื่อโฆษณา

4 ไลฟ์ มีความโดดเด่น 3 ประการ คือ ประการแรก เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์ ที่เปรียบเสมือนวิทยาศาสตร์ ซึ่งในตลาดประเทศไทย กำลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 4 ไลฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ ที่มีความโดดเด่น เป็นตัวสนับสนุนภูมิคุ้มกันในร่างกาย เพื่อที่จะให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง อันจะทำให้สุขภาพมีความแข็งแรงด้วย และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือความงาม

ประการถัดมา คือ การบริการ หมาย ถึงการเข้าถึงผู้คน ครอบครัว และชุมชนทั่วโลก ด้วยโอกาสทางธุรกิจ อย่างในไทย ก็ได้เปิด 4 ไลฟ์ ประเทศไทย และการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยการเปิดมูลนิธิ 4 ไลฟ์ เพื่อการสนับสนุนให้กับผู้ด้อยโอกาส ซึ่งการให้การสนับสนุนก็จะมาถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน อาทิ การช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสที่ไม่มีครอบครัวที่จังหวัดเชียงใหม่

ประการสุดท้าย คือ ความสำเร็จ โดยการเสนอแผนการจ่ายผลตอบแทนในการเข้าร่วมทำธุรกิจขายตรง เป็นรายได้สูงสุดถึง 64% ซึ่งเป็นแผนตลาดที่จ่ายรายได้สูงสุดในตลาดขายตรงในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังจะให้การสนับสนุนการจ่ายรายได้ให้กับสมาชิกทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เพิ่งเข้ามาทำธุรกิจในช่วงแรก หรือผู้ที่เข้ามาทำในส่วนของผู้นำ และผู้ที่สำเร็จในธุรกิจ ไม่ว่าใครที่ไหนที่จะเข้ามาร่วมกับบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม ทุกคนจะได้ความสมดุลในการจ่ายรายได้อย่างแน่นอน

>> เผย 4 ไลฟ์จุดแข็งเพียบ

"สตีฟ แอปเปิ้ล" ยังกล่าวถึงจุดแข็งของ 4 ไลฟ์ อีกว่า จุดแข็งอยู่ที่อัตราการเติบโตที่เร็วที่สุดหมายถึงการมีสำนักงานทั่วโลก 15 สำนักงาน รวมถึงสำนักงานในประเทศไทย และยังมีการจดทะเบียน เพื่อเปิดทำการอีกมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก พร้อมกับมีนโยบายชัดเจน คือ เปิดแล้วต้องไม่มีการปิด ด้วยเพราะเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายว่ามีคุณภาพ และมีความจำเป็นต้องใช้ทุกครัวเรือน

ส่วนจุดแข็งประการที่ 2 คือ บริษัท มีนโยบายที่จะนำพาผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาดในแต่ละประเทศ ซึ่งในงานประชุมใหญ่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 4 ไลฟ์ มีการเปิดตัวสินค้าใหม่มากถึง 5 ชนิด โดยทุกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกมา ไม่เคยจ้างบริษัทอื่นเข้ามาเขียนสูตร แต่เป็นสูตรที่ทางบริษัทคิดค้นเอง โดยบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นพนักงานของบริษัท เป็นผู้คิดค้นวิทยาการในผลิตภัณฑ์ขึ้นมา

จุดแข็งอีกประการหนึ่ง คือ การนำระบบการฝึกอบรมเข้าไปยังประเทศต่างๆ ที่ 4 ไลฟ์ เปิดดำเนินธุรกิจขายตรงอยู่ โดยจะเป็นรูปแบบการฝึกอบรมเดียวกันทั้งหมด เรียกว่า มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก พร้อมที่จะสนับสนุนให้คนที่เข้ามาทำธุรกิจ ได้สามารถขยายธุรกิจได้ทันที สำหรับจุดแข็งประการสุดท้าย คือ แผนรายได้ของบริษัทที่เป็นแผนรายได้ที่จ่ายสูงสุดในตลาดขายตรง

"สิ่งแรกที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับ 4 ไลฟ์ คือ ผลิตภัณฑ์ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถ ดึงดูดนักธุรกิจทั่วโลกให้มาร่วมธุรกิจกับ 4 ไลฟ์ได้ รวมถึงแผนการจ่ายผลตอบแทน ที่จะทำให้สมาชิกมีรายได้ และอยู่ในธุรกิจอย่างมั่นคง โดยมั่นใจว่า 4 ไลฟ์ ประเทศไทยจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเห็นว่า ถึงเวลาแล้วที่ 4 ไลฟ์ ประเทศไทย ต้องรุกตลาดขายตรงอย่างจริงจัง"

สำหรับยอดขายนั้น หากวัดยอดขาย ในปีปัจจุบันเทียบกับยอดขายในอดีต หาก เทียบกับสถิติของสมาคมการขายตรงแห่ง ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว บอกได้เลยว่า ธุรกิจขายตรง MLM ส่วนใหญ่ในสหรัฐ อเมริกา จะมียอดขายลดลง 10-20% แต่สำหรับ 4 ไลฟ์ ยอดขายไม่เคยลด โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา 4 ไลฟ์ มี ยอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ และเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็มียอดขายสูงกว่าอย่าง น่าประหลาดใจ ส่วนยอดขายในเมืองไทย ค่อยๆ เติบโตอย่างต่อเนื่อง และน่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดด หากรุกตลาดอย่าง เข้มข้น

>> ลั่นไม่ปิดกิจการในไทย

"ทุกบริษัทขายตรงมักมองถึงอัตราการเติบโต แต่การเติบโตเร็วหรือช้า ต้องพิจารณาดูว่า ในแต่ละประเทศที่ 4 ไลฟ์ จะเข้าไปเปิดดำเนินกิจการนั้น มียอดขายเป็นอย่างไร หมายถึงยอดขายขณะที่เข้าไป ทดลองตลาดด้วย"

สำหรับในอนาคต บริษัทมีแผนที่จะขยับขยายสำนักงานเพิ่มอีก 7-8 สาขาทั่วโลก แต่ก่อนที่เปิดทำการ ต้องเข้าไปทำการวิจัยและวิเคราะห์ก่อนว่า ยอดขาย ตรงในขั้นทดลองตลาดเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะเสริมสร้างความมั่นใจในการขยาย ธุรกิจในแต่ละประเทศ อาทิ การเปิดสำนักงานเพิ่มในสหรัฐอเมริกา ในประเทศละตินอเมริกา และยุโรป ส่วนที่เพิ่งจะเปิดทำการ คือ เอกวาดอร์ และอินเดีย ส่วนในเอเชียตะวันออกเฉยงใต้ พุ่งเป้าไปที่ประเทศอินโดนีเซีย

"จริงๆ แล้วในตลาด มีบริษัทขายตรงเยอะมาก และแต่ละบริษัทก็ค่อนข้างมีจุดแข็ง อย่าง 4 ไลฟ์ ก็มีจุดแข็งโดดเด่น คือ ผลิตภัณฑ์ และแผนตลาด และที่สำคัญ การขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ 4 ไลฟ์ไม่เคยปิดสำนักงานต่างประเทศแม้แต่สำนัก งานเดียวใน 50 ประเทศทั่วโลก และสำนัก งานในประเทศไทย ยืนยันได้เลยว่าจะไม่มีวันปิดกิจการ"

>> บริษัทแม่พร้อมสนับสนุน

สำหรับการให้การสนับสนุนนั้น 4 ไลฟ์สำนักงานใหญ่มองว่า ในแต่ละสำนัก งานของ 4 ไลฟ์ในต่างประเทศ มีจุดแข็งในการสร้างศักยภาพทางการตลาดด้วยตัวเอง สิ่งที่ช่วยเหลือได้ คือ การพัฒนาเครื่องมือทางธุรกิจ และเครื่องมือๆ หนึ่ง คือ "สกอร์การ์ด" ซึ่งเป็นเครื่องที่ชี้วัดบ่งชัดในเรื่องของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นผลประกอบการของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของตัวโปรโมชั่น หรือการจัดงานของบริษัทว่า จะมีการตอบรับเป็นอย่างไรได้บ้าง

อีกทั้งยังจะสนับสนุนด้านการฝึกอบรม มีการส่งผู้บริหารระดับสูงมาช่วยอบรม สร้างความเข้าใจในธุรกิจ อย่างที่ตนเดินทางมา ก็มาเพื่ออบรมสมาชิกในประเทศไทย รวมถึงต้องเดินสายไปอบรมสมาชิกในประเทศสิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ รวมถึงดูแลด้านผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่าย ด้วย เนื่องจากเป็นผู้ดูแลและรับผิดชอบการดำเนินธุรกิจ 4 ไลฟ์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด

>> 4 ไลฟ์ไทยเติบโตต่อเนื่อง

ด้าน "ขนิษฐา พันวินิต" ผู้จัดการทั่วไป บริษัท 4 ไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการดำเนินธุรกิจของ 4 ไลฟ์ว่า ยอดขายของ 4 ไลฟ์ทั่วโลก รวมถึงประเทศ ไทยด้วยกว่า 70 % มาจากผลิตภัณฑ์ 4 ไลฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ ซึ่งถือเป็นสินค้าพระเอกของ 4 ไลฟ์ทั่วโลก และประเทศไทย ถือเป็นสำนักงาน หรือสาขาที่11 ของ 4 ไลฟ์ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 15 สาขาทั่วโลก และในอนาคต 4 ไลฟ์ ก็จะเปิดตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่ม

สำหรับการเติบโตของ 4 ไลฟ์ ประเทศไทยนั้น เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า ในช่วงปีแรก ยอดขายอาจจะไม่เยอะ แต่ในปีถัดมา คือ ปี 2550 ก็มียอดขายเพิ่มขึ้น ยิ่งในปี 2551 ที่ผ่านมา กลับมียอด ขายเพิ่มกว่า 30% เมื่อเทียบกับปี 2550 โดยปัจจุบันมีสมาชิกทำงานจริง หรือเอ๊กทีฟอยู่ประมาณ 20% พร้อมตั้งเป้ายอดขายปีนี้ เทียบกับครึ่งปีแรกอยู่10%

ส่วนจุดแข็งของ 4 ไลฟ์ นั้น "ขนิษฐา" กล่าวว่า 4 ไลฟ์ ได้รับการยืนยันจากนิตย สารอิ้งว่า 4 ไลฟ์มียอดการเติบโตเป็นอันดับที่ 15 ของขายตรงในสหรัฐอเมริกา และมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี โดยมียอดการ เติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 20% ทุกปี

อีกทั้งยังมีแผนการตลาดเยี่ยม โดยจ่ายผลตอบแทนที่สูงถึง 64%, มีผลิตภัณฑ์ ความโดดเด่น ความพิเศษของสินค้า คือ "ทรานสเฟอร์ แฟ็กเตอร์" ซึ่งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น, มีการจัดฝึกอบรม โดยการเชิญวิทยากรจากต่างประเทศเข้ามาจัดฝึกอบรมกันที่บริษัท ส่วนใหญ่ที่มีมาแล้ว คือ จากประเทศอินโดนีเซีย จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งจะมาอบรมในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์ ทำให้ผู้จำหน่ายเกิดความมั่นใจว่า 4 ไลฟ์ไม่ได้ทอดทิ้ง

>> ใช้แผนประกบตัวต่อตัว

นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของการให้บริการ และการสนับสนุนเรื่องของการทำงานร่วมกับผู้นำหรือผู้จำหน่าย ในลักษณะการให้ความช่วยเหลือกันเป็นเหมือนบริษัทครอบครัว โดยจัดทีมงานฝ่ายขาย หรือฝ่ายสตาฟฟ์ ลงไปทำงานประกบตัวต่อตัวกับผู้นำด้วย ยกตัวอย่าง การนัดหมายกับผู้จำหน่ายว่า ไปเจอผู้มุ่งหวังคนหนึ่ง เขาอยากจะให้ทางบริษัทช่วย ปิดการขายให้ หรืออยากจะให้บริษัทตอบข้อโต้แย้งให้ ก็ให้แจ้งเข้ามา บริษัทพร้อมให้การช่วยเหลือ

"กลยุทธ์ประกบตัวต่อตัว เป็นกลยุทธ์ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่าง มาก เพราะว่า ผู้จำหน่ายบางคนที่เพิ่งเข้ามาทำธุรกิจ สมมติเพิ่งสมัครทำธุรกิจแรกๆ ไฟแรงมาก อยากจะออกไปทำธุรกิจ แล้ว แต่ปรากฏว่า ปัญหาที่เจอ คือ ยังพูดเรื่อง 4 ไลฟ์ ไม่เป็น เพราะอาจจะยังศึกษา 4 ไลฟ์น้อยเกินไป ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่เราเข้าไปมีส่วนร่วม คือ การเข้าไปประกบ ในภาคสนามจริง โดยให้เขาเชิญผู้มุ่งหวังมา อาจจะนัดหมายกันที่นี่หรือว่า นอกสถานที่ ก็ได้ พนักงานของบริษัทจะประกบทันที เพื่อช่วยในเรื่องของการทำงาน ในเรื่องของการโชว์ให้เห็นในภาคสนามจริงๆ ว่า เราไปข้างนอกแล้ว ปิดการขายยากหรือไม่ เราจะช่วยไขข้อข้องใจให้กับผู้มุ่งหวังได้มากขึ้นอย่างไรบ้าง ซึ่งกลยุทธนี้ไม่ใช่ใช้เฉพาะในประเทศไทยอย่างเดียวเท่านั้น ในประเทศแถบตะวันออกเฉียงใต้ เราก็ใช้กลยุทธ์นี้ด้วยเช่นกัน"

>> อัดโปรโมชั่นถี่ยิบกระตุ้น

"ขนิษฐา" ยังกล่าวถึงการนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดว่า มีหลายชนิด แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการขึ้นทะเบียน เพราะผลิต ภัณฑ์ใหม่ที่จะนำเข้ามาจากอเมริกา จะมีความพิเศษ เนื่องจากอเมริกามีเทคโนโลยี ที่ล้ำหน้า ทำให้ส่วนผสมภายในบางอย่างของตัวสินค้า ทางองค์การอาหารและยา (อย.) ยังต้องใช้เวลาพิสูจน์ อาจเป็นเพราะ ว่า อย.ไม่คุ้นกับสูตร ทำให้การขอขึ้นทะเบียน ค่อนข้างช้าเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ก็เชื่อว่า จะผ่านการพิจารณาและออกสินค้าใหม่ทันปีนี้แน่นอน

สำหรับแผนงานในช่วงครึ่งปีหลังนั้น "ขนิษฐา" กล่าวว่า อย่างที่บอกแล้วว่า บริษัทจะเน้นการทำงานของผู้นำเป็นหลัก โดยจะใช้วิธีประกบในระยะเผาขน หรือแบบตัวต่อตัว เพื่อการพัฒนาผู้นำ พร้อมกับการออกโปรโมชั่นกระตุ้น เพื่อให้มีกำลังใจในการออกภาคสนาม และเพื่อให้ผู้นำเห็นว่า เขา คือ หุ้นส่วนธุรกิจ ซึ่งการจัดโปรโมชั่นสำหรับปีนี้ อาจจะต้องใช้งบประมาณ มากกว่าทุกปี

"การออกโปรโมชั่นเป็นเรื่องสำคัญ ถือเป็นการกระตุ้นการทำงาน แต่เราก็ต้องจัดโปรโมชั่นให้เหมาะกับผู้จำหน่าย อาทิ การออกโปรโมชั่นสำหรับผู้จำหน่ายรายใหม่ หรือผู้สมัครเข้าทำธุรกิจใหม่ๆ การมีโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ซื้อกินซื้อใช้ และโปรโมชั่นสำหรับผู้จำหน่ายที่ทำเป็นทีมทำเป็นองค์กร ซึ่งเมื่อเราแบ่งกลุ่มการทำโปรโมชั่นแล้ว จะทำให้โปรแกรมโปรโมชั่นที่เราทำประสบความสำเร็จ ส่วนที่ฮือฮามาก คือ การจัดทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ จะไปท่องเที่ยวประเทศ มาเลเซีย"


ที่มา : http://www.siamturakij.com/

 


 Quick Contact
Tel: 089-8562460
Email: kullasap@gmail.com

Copyright (c) 2006 by 4life-thailand

Designed by Free CSS Templates